[Infographic] Cách ghi nhớ nhanh và hiệu quả cho giai đoạn nước rút

Cập nhật lúc: 10:06:55/21-06-2016 Mục tin: Ôn thi thpt quốc gia 2020


Chỉ còn 10 ngày nữa là tới kỳ thi THPT Quốc gia, với thời gian gấp rút như thế này các bạn cần tập trung hết mức có thể để thu nạp hết lượng kiến thức còn lại. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Cùng xem nhé

Ghi nhớ cũng được xem là một kỹ năng, vì thế bạn hoàn toàn có thể luyện tập và cải thiện nó.

Chìa khóa của việc ghi nhớ đó là hiểu, tập trung, liên tưởng vì bạn chỉ có thể học thuộc khi bạn đã hiểu. Tập trung vào bài học tránh sao nhãng, phân loại, hình dung các vấn đề có liên quan, xâu chuỗi chúng lại, nên tóm tắt ý chính của bài học bằng các câu hỏi/những từ khóa bên lề trái. Vì bộ não con người chỉ có thể lưu giữ bảy loại thông tin trong bộ nhớ tức thời nên việc phân loại nội dung học sẽ giúp ghi nhớ lâu hơn.. Nếu bạn kết hợp nghe, đọc, ghi chép… Hiệu quả sẽ tăng lên gấp 3 lần.

Dưới đây là chi tiết các bước giúp bạn học thuộc bài hiệu quả hơn.

 

Cuối cùng, hãy ngủ đủ giấc để não bộ được nghỉ ngơi giúp bạn tập trung tốt hơn và kiến thức lưu lại lâu hơn. Chúc bạn học nhanh, nhớ chắc !

Tuyensinh247.com

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác