Đề thi minh họa THPT quốc gia 2018 sẽ công bố trong tháng 1/2018

Cập nhật lúc: 10:01:35/22-01-2018 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2018


Hôm nay TS Sái Công Hồng - phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết đề thi thpt quốc gia 2018 sẽ vẫn ổn định như năm trước. Theo lịch công bố trước đó thì trong tháng 1 Bộ GD sẽ công bố đề thi minh họa 2018

Thi THPT quốc gia năm 2018 thế nào?

Trong phần tư vấn chung, TS Sái Công Hồng đã chia sẻ ba nội dung quan trọng đang được học sinh lớp 12 quan tâm: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 như thế nào? Đề thi sẽ ra sao? Những điều lưu ý rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT năm trước.

"Kỳ thi THPT quốc gia năm nay không có gì thay đổi so với kỳ thi năm trước. Sau ba năm tổ chức thi THPT quốc gia, năm 2018 kỳ thi sẽ được giữ nguyên, không thay đổi. Với phương thức này cũng sẽ tiếp tục được giữ nguyên trong hai năm tới", thầy Hồng khẳng định.

Theo đó, để được xét tốt nghiệp THPT thí sinh phải làm 4/5 bài thi hoặc làm cả 5 bài thi. Có ba bài thi bắt buộc gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ. 

Trong đó bài thi toán thi trắc nghiệm, đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm khác quan bốn lựa chọn thời gian làm bài 90 phút. Bài thi ngữ văn thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút; bài thi ngoại ngữ đề thi trắc nghiệm 50 câu, thời gian 60 phút.

Còn lại thí sinh được lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên hoặc bài thi khoa học xã hội hoặc chọn cả hai bài thi này. 

Thầy Hồng lưu ý: "Các em được quyền chọn 1 trong hai bài để thi. Khi các em lựa chọn cả hai bài thi tự chọn này phải thi đủ cả hai, nếu bỏ một trong hai bài thì được tính là bỏ thi và không được xét công nhận tốt nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc không được xét tuyển vào đại học".

Để xét tốt nghiệp THPT sẽ dùng 50% điểm thi THPT quốc gia và 50% điểm tổng kết lớp 12. 50% điểm thi được tính từ bốn gồm 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn. 

Nếu thí sinh chọn cả hai bài thi, sau khi có kết quả thi máy tính sẽ chọn bài thi tự chọn nào điểm cao hơn để xét tốt nghiệp. Nhưng thầy Hồng khuyên thí sinh chỉ nên chọn 1 bài tự chọn. Vì nếu chọn cả hai bài thi tự chọn này sẽ học tập rất vất vả.

Trước đó Bộ GD-ĐT đã cho biết đề thi minh họa 2018 tham khảo sẽ được công bố trong tháng 1/2018

Công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2018 trong tuần tới - Ảnh 1.

Học sinh hào hứng tham gia chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 3.000 học sinh đã có mặt tại buổi tư vấn đầu tiên của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 đang diễn ra tại Trường THPT Long Khánh, Đồng Nai. 

(Theo báo tuổi trẻ)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác