Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Cập nhật lúc: 12:06:38/02-06-2016 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi hay gặp về kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các bạn theo dõi nhé

1. Nhận giấy báo dự thi ở đâu? 

Các thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dư thi. Thí sinh cần đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót, trong ngày làm thủ tục dự thi thí sinh cần báo cho hội đồng thi và đề nghị điều chỉnh sai sót.

Khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân và phiếu số 2 (trả cho thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi) để điều chỉnh sai sót. Thí sinh lưu ý giấy báo thi chỉ cung cấp cho thí sinh các thông tin về thí sinh, địa điểm dự thi… Ngày làm thủ tục thí sinh mang giấy báo thi đi để đổi thẻ dự thi.

Trường hợp không nhận được giấy báo thi, thí sinh cần liên hệ với trường ĐH chủ trì cụm thi để biết mình thi tại điểm thi nào, địa chỉ ở đâu. Trong ngày làm thủ tục, thí sinh mang phiếu số 2 và giấy tờ tùy thân đến hội đồng thi tại cụm thi làm các thủ tục cần thiết để được dự thi.

2. Không có CMND có được dự thi? 

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết theo quy định thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay thí sinh phải xuất trình CMND khi vào phòng thi. Đến thời điểm gần ngày thi thí sinh vẫn chưa có hoặc bị mất CMND, các hội đồng thi sẽ giải quyết tình huống bất khả kháng bằng cách đề nghị thí sinh viết giấy cam đoan, lấy dấu vân tay để giải quyết cho thí sinh được vào dự thi.

Trừ những trường hợp chưa thể làm được CMND vì lý do đặc biệt, còn lại thí sinh cần phải chuẩn bị CMND trước khi dự thi để tránh các thủ tục phiền hà có thể xảy ra”, ông Cường khuyên.
 
3. Bỏ thi một môn có được xét tốt nghiệp
 
Để xét tốt nghiệp THPT quốc gia, bắt buộc thí sinh phải dự thi đủ bốn môn gồm toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn mà thí sinh đã đăng ký từ trước .
Trong trường hợp thí sinh đăng ký một môn thi thêm để có thể tăng tổ hợp khi xét tuyển ĐH mà bỏ thi hoặc điểm thi môn này bị điểm liệt vẫn không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp.

4. Có bị coi là vi phạm quy chế thi khi khoanh tất cả 1 đáp án trắc nghiệm 

Theo qui định, khi làm bài thi, thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Như vậy, việc chọn câu trả lời thế nào là quyền của thí sinh. Bạn có thể chọn 100% câu trả lời là A, không vị phạm quy chế, bài thi vẫn được chấm điểm.

Tuy nhiên, việc đạt điểm bao nhiêu không thể biết được. Các đáp án được tính toán khoa học để tránh trường hợp thí sinh chọn tất cả các câu cùng một đáp án vẫn được điểm cao. Không có qui định nào buộc các đáp án phải phân bổ sao cho thí sinh chọn 1 đáp án cho tất cả các câu vẫn được 25% số điểm cả.

5. Có được nộp bổ sung hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 dù đã quá hạn ?

Theo ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, hiện cơ quan này mới vừa bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 cho các trường ĐH chủ trì cụm thi.

Việc nộp hồ sơ trễ được hay không còn phải chờ thêm một thời gian nữa, hiện nay chưa có thông tin về việc nộp hồ sơ trễ hạn. Bạn cần liên hệ với cơ quan này dể biết có được nộp hồ sơ bổ sung hay không.

6. Xét tuyển học bạ có cần tốt nghiệp THPT hay không ?

Để được xét tuyển học bạ vào các trường Đại Học Cao đẳng trên cả nước điều kiện bắt buộc là bạn phải đỗ tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước thì không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Để biết các trường xét tuyển học bạ các xem tại đây danh sách các trường xét tuyển học bạ 

Tuyensinh247.com tổng hợp>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác