Nhiều trường Đại học dự kiến tuyển bổ sung 2018

Cập nhật lúc: 03:08:37/01-08-2018 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Tuy chưa công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018, nhưng nhiều trường Đại học lớn đã dự kiến tuyển bổ sung trong đợt tiếp theo.

Theo thống kê số lượng nguyện vọng vào các ngành của các trường, có những ngành lượng hồ sơ nộp vào thấp hơn so với chỉ tiêu nên nhiều trường dự kiến sẽ xét tuyển bổ sung.

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ, thông tin: “Tại trường, có một số ngành thí sinh ít nộp hồ sơ vào như: lâm sinh, phát triển nông thôn, kỹ thuật công trình giao thông; kỹ thuật điện, công nghệ kỹ thuật hóa học, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp thực phẩm (chương trình chất lượng cao mới tuyển sinh năm nay), nếu không có gì thay đổi, trường sẽ tuyển bổ sung khoảng 10 ngành”.

Theo thạc sĩ Khang, mức điểm chuẩn của các ngành trên là bằng điểm sàn xét tuyển, từ 14-15 điểm. Vì vậy, điểm xét bổ sung cũng dự kiến sẽ lấy mức này.

Mặc dù điểm chuẩn chưa công bố nhưng nhiều trường ĐH đã dự kiến được khả năng tuyển sinh của trường

Trong khi đó, tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết dự kiến các ngành đào tạo tại 2 phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận sẽ xét bổ sung, bao gồm: kế toán, công nghệ thực phẩm, nông học, chăn nuôi, quản lý đất đai… mỗi ngành khoảng 30 chỉ tiêu.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường có 3 ngành công nghệ môi trường, quản lý tài nguyên môi trường và công nghệ vật liệu dự kiến tuyển bổ sung mỗi ngành khoảng 50 chỉ tiêu. “Sau khi khảo sát thấy nhu cầu nhân lực của những ngành này khá cao, nên trường xác định tuyển nhiều hơn so với những ngành khác, tuy nhiên số lượng hồ sơ nộp trong đợt đầu chưa đủ nên sẽ tuyển tiếp. Điểm xét tuyển học bạ là 20, điểm thi THPT quốc gia là 17”, ông Sơn chia sẻ.

Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết trường vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo 2 ngành mới là Việt Nam học và ngôn ngữ Hàn Quốc, nên sẽ tuyển đợt bổ sung mỗi ngành 100 chỉ tiêu với điểm THPT quốc gia là 15 và học bạ là 18.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác