Ngày 10/7 phải chấm hoàn tất và công bố điểm điểm thi THPT Quốc Gia 2018

Cập nhật lúc: 09:06:50/30-06-2018 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Các cán bộ chấm thi đang khẩn trường chấm thi THPT Quốc Gia năm 2018 để kịp hoàn tất và công bố điểm vào ngày 10/7.

Ở khu vực phía Nam, TPHCM là cụm thi có nhiều bài thi tự luận nhất với hơn hơn 78.000 bài thi môn Ngữ văn, kế đến là cụm thi Đồng Nai: 28.298 bài thi, Đắk Lắk: 21.332 bài thi, Lâm đồng: 14.628 bài thi, Kiên Giang: 13.279 bài thi, Sóc Trăng: 9.211 bài thi.

 

Bài thi Ngữ văn được chấm hai vòng độc lập và chấm kiểm tra. Bài thi môn này phải được đánh và rọc phách trước khi giao cho tổ chấm thi, số phách được bảo mật tuyệt đối. Theo Bộ GD-ĐT, hai phương thức đánh phách là đánh một vòng hoặc hai vòng độc lập. Sau khi làm phách, ban chấm thi sẽ làm việc và tiến hành chấm hai vòng độc lập và mỗi vòng ở một phòng riêng.

 

Trước khi giao bài chấm xong hai vòng cho hai cán bộ chấm thi thống nhất điểm, cần đối chiếu điểm bài thi ở phiếu ghi điểm của hai người. Nếu phát hiện chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên, trưởng môn chấm thi phải yêu cầu theo dõi, xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của hai cán bộ chấm thi nhằm phòng ngừa sai sót, vi phạm quy chế thi.

Cán bộ chấm thi không được sửa chữa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm. Đối với những bài thi phải lấy điểm trung bình của ba lần chấm làm điểm chính thức thì trung bình cộng phải được quy về thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân. Bên cạnh việc chấm hai vòng độc lập, Ban chấm thi cũng phải chấm kiểm tra tối thiểu 5% bài thi tự luận cùng tiến độ với việc chấm vòng 1 và vòng 2.

Đối với các bài thi trắc nhiệm gồm toán, ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ được chấm bằng máy. Quy trình quét bài trắc nghiệm, xử lý, chấm thi và báo cáo phải được giám sát chặt chẽ. Sau khi quét, tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị.

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác