Kiểm tra hồ sơ dự thi sau khi nộp trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Cập nhật lúc: 02:07:36/18-07-2016 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Thisinh.thithptquocgia.edu.vn là trang đăng nhập để kiểm tra thông tin sau đăng ký. Mã đăng nhập thi thpt quốc gia lấy ở đâu?, cách kiểm tra hồ sơ thi thpt quốc gia 2016 sau khi đã nộp và các thông tin đã chính xác chưa? để điều chỉnh tránh sai sót đáng tiếc là câu hỏi học sinh sau khi nộp hồ sơ.

Lưu ý cần biết:  

- Không phải các em nộp hồ sơ xong là có luôn trên hệ thống mà phụ thuộc vào đơn vị nhận đăng ký dự thi đã nhập lên hay chưa. Do vậy nhiều bạn có ghi email nhưng có thể sẽ chưa nhận được mã đăng nhập vào hệ thống
- Muộn nhất ngày 05/05/2016 các đơn vị đang ký dự thi sẽ nhập xong.
- Mã đăng nhập vào site Thi THPT quốc gia sẽ do đơn vị đăng ký dự thi cấp hoặc sẽ trả qua email các em đăng ký. Trường hợp đơn vị chưa cấp do hồ sơ chưa được nhập lên hệ thống
Các em quên không ghi email trong hồ sơ không quá lo lắng vì múc đích ghi email chỉ là để lấy mã đăng nhập các em vui lòng mang chứng minh thư tới nơi nộp hồ sơ để lấy thông tin mã đăng nhập. Chú ý nên đến sau ngày 5/5 vì khi đó hồ sơ đã nhập lên đầy đủ thì mới có mã.
Trong trường hợp báo quên mật khẩu nhưng không được hệ thống trả về thì cũng vui lòng mang chứng minh thư tới nơi nộp hồ sơ để lấy thông tin mã đăng nhập.

1. Mã đăng nhập vào trang http://Thisinh.thithptquocgia.edu.vn lấy ở đâu?

Học sinh sẽ được cấp mã bởi đơn vị nhận hồ sơ đăng ký dự thi ngoài ra nếu thí sinh có đăng ký Email trong hồ sơ thì cũng sẽ nhận được email từ hệ thống thi THPT quốc gia của Bộ GD. Email báo về em sẽ tài khoản đăng nhập cũng như mật khẩu chính là mã đăng nhập trên trang.

2. Các bước đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản 
(Chú ý ở bước này là mã xác nhận có phân biệt viết hoa và viết thường)

Bước 2: Đối mật khẩu 
Ở lần đăng nhập đầu tiên học sinh sẽ phải thực hiện bước đổi mật khẩu
- Ở ô mã đăng nhập cũ: Học sinh phải nhập mã đăng nhập đã được cấp qua mail hoặc cấp trực tiếp khi nộp hồ sơ.
- Mã đăng nhập mới: Học sinh tự thiết lập mã đăng nhập mới giúp dễ nhớ và bảo mật tài khoản.
- Nhập lại mã đăng nhập: Là học sinh nhập lại mã đăng nhập mới vừa thiết lập


Để kiểm tra lại các thông tin trên hệ thống học sinh đăng nhập vào trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để chỉnh sửa hoặc thông báo sai sót nếu có.
 
Bước 3: Kiểm tra thông tin cá nhân trên Hệ thống thi THPT quốc gia 2016

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ Từ trang này thí sinh có thể tra cứu, theo dõi các thông tin cần thiết trong mùa thi 2016.
 
Học sinh cần kiểm tra kĩ thông tin đăng ký dự thi đã được nhập lên hệ thống. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh bấm vào ô “báo sai sót”, tích lựa chọn các mục sai và thông tin muốn thay đổi. Thông tin báo sai của thí sinh sẽ được kiểm tra và điều chỉnh nếu đúng như phản ánh. Thông tin cần kiểm tra gồm: Thông tin cá nhân, thông tin đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp, thông tin dùng để xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.
 
 

Bước 5: Báo sai sót nếu có:
Bước 6. Tra cứu giấy báo dự thi

Từ giữa tháng 5 trở đi, khi các cụm thi hoàn thiện việc tổ chức điểm thi, phòng thi, đánh số báo danh..., các thông tin về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi sẽ được cập nhật lên hệ thống thi THPT quốc gia. Thí sinh có thể tra cứu các thông tin trên một cách tiện lợi trước khi có giấy báo dự thi.

Ngoài ra hệ thống giúp học sinh tra cứu các thông tin khác kỳ thi như điểm thi và tra cứu kết quả xét tuyển vào các trường. Bên cánh đó các em có cũng thể truy cập trang Diemthi.Tuyensinh247.com để cập nhật sớm nhất điểm thi thpt quốc gia 2016. 
 
5. Thí sinh cần lưu ý:
  • Bảo mật tuyệt đối các thông tin đăng nhập được cấp tránh bị kẻ xấu có thể truy cập thay đổi các thông tin đăng ký của thí sinh hoặc có những hành vi phá hoại khác.
  • Kiểm tra và báo sai sót (nếu có) trong thời gian quy định hoặc có thể điều chỉnh thông tin tại nơi đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trực tiếp tại địa điểm thi vào ngày làm thủ tục dự thi.
  • Trường hợp bị mất mật khẩu có thể sử dụng chức năng lấy lại mật khẩu qua email trên hệ thống hoặc đến trực tiếp nơi đăng ký dự thi để được xử lí.

 (Tuyensinh247.com - Ban tuyển sinh)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác