Hồ sơ đã nộp nhưng trên Thisinh.Thithpt chưa có thì phải làm sao?

Cập nhật lúc: 02:08:51/09-08-2016 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Hiện rất nhiều học sinh lo lắng vì hồ sơ đã nộp ngay đầu tháng giờ kiểm tra online trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn không thấy. Vậy lý do vì sao và phải làm thế nào

Theo hướng dẫn trước đó về nộp hồ sơ xét tuyển Đại học cao đẳng thì thí sinh sẽ có thể biết hồ sơ của mình đã gửi được tới trường hay chưa thông qua việc tra cứu bằng tài khoản trên trang Thisinh.thithtpquocgia.edu.vn.

Tuy nhiên theo nhiều học sinh hỏi tới Tuyensinh247 thì hiện các em đã nộp từ đầu tháng 8 nhưng tới giờ vẫn chưa tra cứu được thông tin trên trang "Thisinh". Sau đây là một số lý do và giải pháp các em cần đọc kỹ.

Lý do 1: Trường đã nhận hồ sơ nhưng chưa nhập trên hệ thống.

Việc hồ sơ gửi tới trường sẽ được các trường lần lượt nhập lên hệ thống và sau khi trường nhập thì khi đó thông tin của thí sinh đăng ký xét tuyển học sinh có thể tra trên Thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Do vậy tốc độ nhập và thời gian nhập hồ sơ thí sinh phụ thuộc nhiều vào số lượng hồ sơ nộp vào cũng như quy định riêng của trường xét tuyển về việc nhập liệu thông tin.

-> Do vậy học sinh đã nộp hồ sơ và có biên lai từ bưu điện và bên bưu điện đã báo phát tới Trường thì các em hoàn toàn yên tâm. Trường hợp tới 11/08 nếu không thấy trên hệ thống các em nên liên hệ với bưu điện và đường dây nóng của trường để hỏi cụ thể.

Điểm chuẩn 2016 tất cả các trường ĐH-CĐ 2016 sẽ cập nhật nhanh và liên tục tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html

(Ảnh Thầy Đỗ Văn Xê - Hiệu phó Đại học Cần Thơ chụp một thí sinh tra cứu thành công việc nộp hồ sơ trên trang Thisinh.thithtpquocgia.edu.vn)

Lý do 2: Học sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển (LPXT)

Theo Thầy Đỗ Văn Xê - Hiệu phó Đại học cần thờ thì Học sinh cần "phải đóng LPXT thì hồ sơ ĐKXT mới hoàn thành. Nếu hồ sơ nào không đóng LPXT thì sẽ không được đưa vào danh sách xét tuyển. Như vậy sẽ không thể trúng tuyển".

TS247: Điểm chuẩn 2016 tất cả các trường ĐH-CĐ 2016 sẽ cập nhật nhanh và liên tục tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác