Đề thi THPTQG 2020 sẽ được ra như thế nào?

Cập nhật lúc: 04:03:08/23-03-2020 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD sẽ tinh giản nội dung rút ngắn thời gian học kì 2, vậy đề thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được xây dựng như thế nào? Xem chi tiết dưới đây.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh từ mầm non tới THCS trên toàn quốc phải nghỉ học. Riêng cấp THPT, theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến nay, trên toàn quốc có 29/63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh THPT đi học.

Trước đó, tính đến ngày 9.3, toàn quốc đã có 48/63 tỉnh, thành phố cho học sinh THPT hoặc riêng lớp 12 đi học. Như vậy, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có tới 19 tỉnh, thành phố đã phải tiếp tục cho học sinh nghỉ sau một vài tuần trở lại trường.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học 2019 - 2020, Bộ GD-ĐT đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, như:

Rà soát, tinh giản nội dung dạy học thuộc chương trình học kỳ 2 để hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian còn lại của năm học 2019 - 2020.

Căn cứ vào chương trình đã tinh giản, Bộ sẽ xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 để tạo thuận lợi cho học sinh lớp 12 trong quá trình học tập, ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 11.8.2020”, ông Độ cho biết.

Cũng theo ông Độ, Bộ đã ban hành quy định về dạy học trực tuyến qua internet, trên truyền hình làm cơ sở cho các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học trực tuyến theo chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Đồng thời, chỉ đạo các địa phương tổ chức dạy học trên truyền hình, đồng thời đề nghị các địa phương gửi các bài giảng đã tổ chức dạy học trên truyền hình của địa phương về Bộ GD-ĐT để lựa chọn, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trên toàn quốc để các địa phương tổ chức cho học sinh học qua truyền hình, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học đã điều chỉnh.

Ông Độ khẳng định, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 và tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020.

 Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác