Đại học Thương Mại cho sinh viên tiếp tục nghỉ tuần tới

Cập nhật lúc: 05:02:46/27-02-2020 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2021


Trước tình hình dịch bệnh virus Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, trường Đại học Thương Mại đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, hiện tại việc học online của sinh viên toàn trường đang hoạt động rất tốt. Hình thức học online đảm bảo an toàn cho sinh viên hơn việc học tập trung tại trường, trong thời điểm diễn biến dịch phức tạp hiện nay.

Do đó, Ban Giám hiệu trường ĐH Thương Mại đã họp và quyết định, trong tuần tới, từ 2/3/2020, trường vẫn tiếp tục thực hiện phương án giảng dạy/học tập trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Thương Mại tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vào đầu tháng 3 - 1

Giảng viên trường ĐH Thương Mại vẫn đến giảng đường dạy online cho sinh viên theo thời khóa biểu

Trước đó, ngày 17/2, trường ĐH Thương Mại đã triển khai hình thức học trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans từ ngày 17/2 cho tất cả sinh viên trong trường.

Theo hình thức học trực tuyến này, giảng viên và sinh viên vẫn thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 đang thực hiện. 

Được biết, sau 1 tuần triển khai học online, sĩ số sinh viên theo học luôn đạt 100%.

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho biết, nhà trường triển khai học online là giải pháp tình thế, là phương án tối ưu nhất trong thời điểm dịch bệnh này.

Theo GS Sơn, để triển khai hình thức học mới này, nhà trường đã chuẩn bị tập huấn kỹ càng cho giảng viên cả về phần mềm giảng dạy, về tâm thế giảng dạy.

Nhà trường đã yêu cầu các bộ môn điều chỉnh nội dung bài giảng, từ bài giảng truyền thống sang bài giảng online. Bởi vì giảng truyền thống, giáo viên có thể mềm hóa, đi lại trong lớp nhưng với giảng online thì giáo viên phải định vị bản thân, bài giảng phải chuẩn bị rất kỹ.

Một ca giảng online, giảng viên phải cho sinh viên tải phần nội dung bài giảng về máy của mình và ngồi nghe trực tiếp, thảo luận với sinh viên.  Do đó, tất cả các giờ giảng của giảng viên theo đúng thời khóa biểu và học như lớp học truyền thống.

GS Sơn cho hay, thầy vẫn đứng trên bục giảng, vẫn theo đúng thời khóa biểu của nhà trường, đúng giờ đó, vẫn không gian đó chỉ mỗi sinh viên ở trong một không gian không giới hạn.

"Các em ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ vùng nào trên cả nước cũng học được và chỉ cần truy cập vào lớp học trên nền tảng internet. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên" - GS Sơn nói.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác