Các trường Đại học phía Bắc công bố điểm chuẩn ngày 5/8

Cập nhật lúc: 03:07:07/31-07-2018 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2020


Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.

Theo đó, ngày 30/7, đại diện 55 trường Đại học ở khu vực phía bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung. 

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.

55 trường Đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 5/8 

Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển các trường sẽ không bị bó theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm. 

Theo kế hoạch, chiều 2/8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình. “Cũng có thể một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, nhưng nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6.8”, PGS Tớp nói. 

Theo dõi điểm chuẩn tất cả các trường năm 2018 tại đây

Theo TTHN

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác