Bí quyết đạt điểm cao môn Hóa thi THPT Quốc gia

Cập nhật lúc: 09:04:57/28-04-2017 Mục tin: Ôn thi thpt quốc gia 2020


Để đạt điểm cao môn Hóa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, các thầy cô giáo có kinh nghiệm đã đúc kết lại những bí quyết giúp học sinh tự tin khi làm bài thi.

Theo phương án thi THPT quốc gia 2017, môn Hóa vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm như các năm trước. Tuy nhiên, năm 2017 môn Hóa sẽ nằm trong bài thi tổ hợp môn KHTN. Thời gian thi rút ngắn chỉ còn 50 phút/40 câu. Để tránh áp lực và sắp xếp thời gian hợp lý khi làm bài.

Để giúp các em hiểu và có được cách thức làm bài thi môn Hóa học đạt kết quả cao, các giáo viên Hóa học đưa ra những gợi ý thí sinh khi làm bài: Đề thi ra theo chương trình cơ bản, học sinh cần học thật kỹ lý thuyết và ôn tập các phương pháp giải Hóa cơ bản. Bước vào làm bài, phải thật cẩn thận và chính xác các câu dễ và trung bình: Vì chỉ có 40 câu mà phân loại cả đại học, cao đẳng và tốt nghiệp nên nếu em học giỏi và làm được các câu khó nhưng sai các câu dễ thì em cũng có thể sẽ trượt đại học; Thí sinh cần quen dần với áp lực thời gian, nên tìm những đề thi có 40 câu trắc nghiệm và thời gian 50 phút để rèn luyện cho quen với cách làm đề thi mới.

Để đảm bảo cho mọi thí sinh với năng lực học tập trung bình cũng làm được, nhưng cũng đủ độ khó để đánh giá phân loại thí sinh, đề thi sẽ không đánh đố, mà trải đều từ mức cơ bản đến khó và rất khó. Chính vì vậy các thí sinh đặc biệt lưu ý, nếu sức học chỉ trung bình khá thì nên chọn câu dễ làm trước để ăn chắc điểm, sau đó mới làm đến câu khó hơn, tránh tuyệt đối lao vào câu khó để mất thời gian mà có khi sai lại không được điểm. Thí sinh nên tập trung đọc lại lý thuyết SGK cơ bản, chú ý trọng tâm là Hóa học lớp 12.

Cũng cần đặc biệt lưu ý là khi học lý thuyết, cần chú ý không quá kỹ kiểu như học thuộc lòng mà nên nắm bắt ý chính, cần gắn lý thuyết với bài tập để nhớ, cần cố gắng làm bài thật chắc phần lý thuyết, vì điểm lý thuyết cao sẽ bù cho những câu khó nhất đề, đòi hỏi thí sinh xuất sắc mới làm được bài ở nội dung này, cần ôn tập lại một số công thức quan trọng trong khi giải bài tập Hóa. Kinh nghiệm cho thấy nhiều người lơ đễnh trong việc này dẫn đến khi cần nhớ tên các chất hữu cơ và công thức cấu tạo của nó ở SGK lại gặp khó khăn khi đề thi không cho công thức mà cho tên chất/hợp chất thì vẫn có thể suy ra công thức Hóa học.

HT

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 - Luyện thi thpt quốc gia 2019 toán, văn, anh và các môn khác