Thí sinh thi lại nộp hồ sơ ở đâu, cách đăng ký, thời gian đăng ký?

Cập nhật lúc: 09:01:03/10-01-2017 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2018


Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia 2017, các thí sinh phải chuẩn bị tốt hồ sơ đăng kí, theo dõi thời gian đăng kí để nộp hồ sơ.

Tuyensinh247.com sẽ trả lời các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký, dự thi và xét tuyển vào các trường ĐH năm 2017.

Đối với thí sinh THPT

Thí sinh sẽ đăng kí và nộp hồ sơ tại trường THPT đang học khi được nhà trường thông báo về thời gian và lịch đăng kí nộp hồ sơ.

Đối với thí sinh tự do (thi lại)

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc tổ chức một cụm thi, do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho học sinh THPT của tỉnh. Các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân. Do vậy, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 ở tỉnh mà bạn thấy thuận lợi cho mình nhất.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài và môn thành phần của bài khoa học tự nhiên, khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành. Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ dự thi ở phòng riêng, không thi chung với học sinh THPT như những năm trước.

Để xét tuyển ĐH, bạn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Bạn có thể đăng ký không giới hạn số ngành, số trường cũng như số tổ hợp xét tuyển. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3, 4... Thí sinh chỉ được xét trúng tuyển vào một nguyện vọng có ưu tiên cao hơn.

Bạn cần lưu ý sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời hạn quy định bằng phương thức trực tuyến.

Vì năm nay không còn các môn thi riêng lẻ như vật lý, hóa, sinh, sử... mà các môn này được gộp chung vào hai bài thi khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Do vậy căn cứ vào tổ hợp mình muốn xét tuyển, thí sinh đăng ký môn thi và bài thi phù hợp.

Thời gian nộp hồ sơ

Nếu theo lịch đăng ký làm hồ sơ trong 2 năm qua (2015, 2016) thì dự kiến đầu tháng 4/2017 học sinh sẽ bắt đầu năm hồ sơ thi thpt quốc gia 2017.

Để cập nhật tất cả các thông tin về thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh theo dõi trên FB: Thi thpt quốc gia năm 2017

 

Tổng hợp

 

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2016 - Luyện thi thpt quốc gia 2018 toán, văn, anh và các môn khác