Kỹ năng để làm tốt bài thi môn Toán thi THPT Quốc gia 2017

Cập nhật lúc: 10:06:02/08-06-2017 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2018


Những lưu ý quan trọng giúp thí sinh làm tốt bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới.

Theo ông Trần Văn Toàn, Tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), trước đây môn toán chỉ cần tập trung làm bài tập thì năm nay do đổi sang hình thức thi trắc nghiệm nên có một số khái niệm liên quan cần nắm vững.

Trước ngày thi, học sinh hãy thay đổi thói quen tư duy từ tự luận sang trắc nghiệm với những lưu ý sau:

Học kĩ tất cả các định nghĩa, khái niệm, công thức, đồng thời nắm vững các định lí và tính chất có trong sách giáo khoa. Bao quát toàn bộ kiến thức trong chương trình lớp 12. Nắm vững kiến thức cơ bản, hiểu rõ bản chất vấn đề. Cần tìm hiểu thêm ý nghĩa hình học và vật lí của một số khái niệm toán học, cũng như các bài toán thực tiễn. Không quá chú tâm đến các bước giải của một bài toán, mà cần học cách suy luận nhanh để có kết quả. Tìm hiểu thêm một số công thức và tính chất thường dùng. Không nên chú trọng quá nhiều các bài toán giải phương trình, bất phương trình.

Những lưu ý quan trọng để làm tốt bài thi môn Toán trước ngày thi

 

Khi làm bài, phải biết đánh giá nhanh câu dẫn để loại bỏ ngay các phương án sai. Đối với các câu cần tính toán, có thể lấy kết quả của phương án thay vào câu hỏi.Nên làm bài thành nhiều lượt. Lượt một làm thật nhanh các câu hỏi dễ. Lượt hai nên làm những câu cần sự tính toán và suy luận. Lượt ba dành cho những câu vẽ hình. Lượt bốn, năm… dành cho những câu còn lại.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2016 - Luyện thi thpt quốc gia 2018 toán, văn, anh và các môn khác